Bế mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

Sau 3 ngày diễn ra, mang đến cho du khách những món ăn dân dã đậm nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền, Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 đã chính thức khép lại.

Lễ bế mạc Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức đã diễn ra vào tối 22/10, tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

Dự Lễ bế mạc có lãnh đạo Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch; sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố và các đơn vị tham gia Liên hoan.

Màn hát múa chào mừng Lễ bế mạc và trao giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức lễ hội, Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam. Liên hoan đã quy tụ, giới thiệu hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đến từ 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Sơn La.

Các món ăn, đồ uống, sản phẩm trưng bày tại Liên hoan đã thể hiện được tay nghề, sự sáng tạo của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực ngành du lịch. 55 gian hàng được trang trí đẹp mắt, thể hiện đúng chủ đề Liên hoan, thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan, thưởng thức.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Sở Du lịch Hà Nội.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các đơn vị.

Căn cứ vào các tiêu chí: Hình thức gian hàng, trưng bày sản phẩm, phong cách phục vụ, Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 20 Giấy khen của Tổng cục Du lịch cho các đơn vị.

Trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Cụ thể, gian hàng của Sở Du lịch Hà Nội giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về gian hàng của Hội đầu bếp tỉnh Lào Cai, Nhà hàng Dân tộc quán tỉnh Điện Biên và huyện Văn Bàn; Công ty Cổ phẩn Linh Dương Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, Khách sạn quốc tế Aristo tỉnh Lào Cai, Trung tâm Quản lý di tích và phát triển Du lịch tỉnh Yên Bái giành giải Ba;…

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền và tỉnh Lào Cai tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo phong trào giữ gìn, phát triển, khai thác các món ăn truyền thống trong toàn ngành du lịch và là cơ sở để đa dạng hóa, nâng cao chất lượng nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần phát triển ẩm thực trong ngành du lịch nói riêng, phát triển kinh tế – xã hội nói chung. Liên hoan cũng là cơ hội để các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Theo Đức Phương/LCĐT

Tin Liên Quan

Sắp diễn ra chương trình nghệ thuật - giao lưu văn hóa “Ánh trăng sông Hồng - thơ tết Trung thu Việt - Trung”

Hoạt động trao tặng sách và chương trình nghệ thuật - giao lưu văn hóa “Ánh trăng sông Hồng - thơ tết Trung thu Việt - Trung” năm 2024 sẽ diễn ra tại Lào Cai vào ngày 12/9.

Dự án tu bổ, tôn tạo di tích dinh Hoàng A Tưởng dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2024

Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc và đang tập trung thực hiện sơn tường, lát sân tầng 1, sân phía sau… và dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2024.

[Ảnh] Ấn tượng Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Văn Bàn 2024

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Văn Bàn năm 2024 đang diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn, thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương, tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt, khiến kỳ nghỉ lễ thêm phần ý nghĩa.

[Ảnh] Đặc sắc mâm cỗ tại Hội thi ẩm thực

Hội thi ẩm thực là một trong những hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Văn Bàn. Hội thi thu hút 21 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia, với thành viên là những người có tay nghề nấu ăn ngon và am hiểu về ẩm thực truyền thống của địa phương.

Thổ cẩm và sản phẩm du lịch ở Lào Cai

Ở Lào Cai, thổ cẩm phong phú cả về loại hình, chất liệu và nghệ thuật. Thổ cẩm là nguồn lực, chất liệu xây dựng sản phẩm du lịch, có sức hút đặc biệt đối với du khách.

Trăm năm kể chuyện nghề Rèn