Thị trường bánh trung thu 2016 khởi động sớm

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng tại Lào Cai, bánh trung thu đã được bày bán khá nhiều. Điểm mới của thị trường bánh trung thu năm nay là sự phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng sản phẩm cũng được nhà sản xuất chú trọng theo nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Phong phú chủng loại, chất lượng đảm bảo

Bánh trung thu được bày bán tại Lào Cai từ rất sớm.

Đó là đánh giá của nhiều người tiêu dùng khi sử dụng bánh trung thu năm 2016. Những ngày này, tại các siêu thị, tuyến phố và các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai, bánh trung thu đã được bày bán với số lượng lớn. Các hãng lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị tiếp tục chọn phương thức trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Bánh trung thu năm nay tương đối phong phú về chủng loại, như nhân thập cẩm, hạt sen, đậu xanh, gà quay, vi cá, bào ngư, trà xanh… Bên cạnh đó, còn có dòng sản phẩm dành cho người tiểu đường, người ăn kiêng, ăn chay. Giá các sản phẩm giữ ở mức ổn định, không tăng so với năm trước, dao động từ 50.000 đồng - 100.000 đồng/chiếc. Cá biệt, một số dòng sản phẩm cao cấp cũng được các hãng tung ra thị trường với mức giá trên 2 triệu đồng/hộp.

Xuất phát từ nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng, các hãng đều chú trọng lựa chọn và giới thiệu nguồn gốc, nguyên liệu sản phẩm. Dù chưa bước vào những ngày cao điểm của Tết Trung thu, nhưng lượng khách hàng mua bánh khá đông. Chị Nguyễn Thị Nhung, nhân viên một quầy bánh trung thu trên đường Hoàng Liên, thành phố Lào Cai cho biết: Hãng Kinh Đô đã bán bánh trung thu cách đây vài tuần, lượng khách mua bánh về sử dụng hoặc biếu tặng cũng không nhỏ.

Sự cạnh tranh của bánh handmade

Bên cạnh các hãng sản xuất lớn, những bà nội trợ khéo tay cũng đưa ra các sản phẩm bánh trung thu handmade. Mặc dù các sản phẩm này được sản xuất với số lượng nhỏ, nhưng có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Ưu điểm của loại bánh handmade là số lượng ít, được quan tâm về hương vị, nên thu hút được lượng lớn khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng làm việc ở các cơ quan, công sở. Ngay thời điểm này, dưới sự hỗ trợ của mạng xã hội facebook trong việc quảng cáo, giới thiệu về bánh handmade, nhiều bà nội trợ đã nhận được đơn đặt hàng của khách. Họ dùng nhiều cách để quảng bá sản phẩm, như chụp ảnh cách chọn nguyên liệu, quy trình làm bánh đảm bảo vệ sinh nhằm tạo sự tin tưởng, yên tâm cho khách hàng. Bánh trung thu handmade cũng phong phú về chủng loại, giá cả cạnh tranh, được sản xuất từ bàn tay khéo léo của những người nội trợ, nên dòng sản phẩm này thu hút được không ít khách hàng sành ăn.

Những ngày này, chị Thu Hương, người đã có kinh nghiệm làm bánh trung thu 5 năm, đang tập trung giới thiệu sản phẩm của mình trên facebook cá nhân. Bánh trung thu handmade của chị Thu Hương được khách hàng Lào Cai biết đến với hương vị thơm ngon, nguyên liệu sạch. Mặc dù chỉ tập trung vào hai hương vị chính là nhân thập cẩm và đậu xanh, nhưng dưới bàn tay khéo léo của chủ nhân, sự cầu kỳ trong quá trình tạo hương vị, nên khách hàng nếu một lần được thưởng thức bánh đều “nghiền”. Chị Thu Hương cho biết: Từ tháng 6 âm lịch, một số khách quen đã đặt bánh trung thu trên trang facebook cá nhân. Đến thời điểm này, trung bình 2 ngày, tôi làm một mẻ bánh với hơn 100 chiếc. Giá bánh handmade ở mức 38.000 đồng - 50.000 đồng/chiếc.

Theo đánh giá của các nhà phân phối, dự báo trong dịp Tết Trung thu năm nay, lượng bánh trung thu tiêu thụ sẽ tăng. Càng gần Tết Trung thu, sức mua của người dân càng tăng cao, nhận định trước tình hình này, các nhà sản xuất lớn cam kết sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, “cháy” bánh như vài năm trước. Các địa chỉ bánh handmade cũng vào “guồng quay”, chú trọng đầu tư về nguyên liệu, tập trung giải quyết các đơn hàng mà khách đã đặt. Trước yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng và sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan chức năng, chất lượng bánh trung thu năm 2016 sẽ được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 
Theo Vân Thảo/LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Lào Cai sau cơn bão số 3 (Yagi)

Sáng 20/9, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp Hội du lịch tổ chức Hội nghị bàn về các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch sau ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3 (Yagi).

Động lực để Lào Cai vươn lên sau bão lũ

Trong những ngày qua, hoàn lưu bão số 3 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉnh Lào Cai. Giữa những đau thương và khó khăn bộn bề ấy, tỉnh Lào Cai nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay ủng hộ của cả xã hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Nhân dân các dân tộc Lào Cai luôn trân quý, khắc ghi sự sẻ chia của đồng bào cả nước

Những ngày qua, Ban Vận động cứu trợ tỉnh với cơ quan thường trực là Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận sự ủng hộ rất lớn về tiền và vật chất từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tình cảm đặc biệt, nghĩa cử cao đẹp ấy luôn được...

Ưu tiên đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, phấn đấu khởi công trong năm 2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 999/QĐ-TTg ngày 18/9/2024 thành lập Tổ công tác triển khai đầu tư các tuyến đường sắt kết nối với Trung Quốc và Lào. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang thăm, động viên Nhân dân Làng Nủ

Sáng 18/9, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, động viên Nhân dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh (Bảo Yên) và các lực lượng đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn tại đây.

Hơn 247 tỷ đồng ủng hộ người dân tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tính đến 15h ngày 18/9, Ban Vận động cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận số đăng ký và ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với số tiền hơn 247 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn ủng hộ của Quỹ cứu trợ trung ương).